เหล็กกล่องเหลี่ยม สำหรับงานโครงสร้าง งานหลังคา

1254 จำนวนผู้เข้าชม  | 

เหล็กกล่องเหลี่ยม สำหรับงานโครงสร้าง งานหลังคา

เหล็กกล่องสี่เหลี่ยม ที่ช่างผู้รับเหมาเลือกใช้ในงานโครงสร้างและงานหลังคา

     เหล็กกล่องสี่เหลี่ยม (Carbon Steel Square Pipes) หรือที่เรียกกันว่า เหล็กแป๊บ เหล็กท่อเหลี่ยม สำหรับเหล็กกล่องสี่เหลี่ยมเป็นเหล็กรูปพรรณรีดเย็น มุมฉากแบบ 90 องศา มีความเรียบคม คุณสมบัติที่แข็งแรง ทนทาน น้ำหนักเบา จึงนิยมนำไปใช้ในงานโครงสร้างต่าง ๆ เช่น เสา คาน นั่งร้าน และโครงหลังคา ทั้งนี้เหล็กกล่องสี่เหลี่ยมยังสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้ในงานทั่วไป อาทิ นำไปผลิตเฟอร์นิเจอร์ โครงเตียงนอน โต๊ะ เก้าอี้ ชั้นเก็บของ ตู้เก็บของ เป็นต้น 

เลือกซื้อเหล็กกล่องอย่างไร ให้เหมาะสมกับการนำไปใช้ในงานก่อสร้าง

- ต้องดูที่น้ำหนักจริงของเหล็กกล่อง ไม่เพียงแต่ดูแค่ความหนาของเหล็ก
- มีใบรับรองมาตรฐาน มอก. เพื่อการันตีคุณภาพของเหล็ก ซึ่งงานโครงการก่อสร้างจะเลือกใช้เหล็กที่ได้มาตรฐาน
- เหล็กกล่องต้องได้ฉาก และความยาวของเหล็ก 6 ม. เต็ม
- เหล็กกล่อง ต้องได้คุณภาพ SS400
- เลือกซื้อกับบริษัทที่ไว้วางใจได้ กล้าการันตีคุณภาพเหล็ก ราคาเหมาะสมกับคุณภาพสินค้า
- เหล็กกล่องมีทั้งประเภท เหล็กกล่องเหลี่ยม เหล็กกล่องเเบน

ลักษณะเเละโครงสร้างของเหล็กกล่องสี่เหลี่ยม หนึ่งในรูปเเบบของเหล็กรูปพรรณรีดเย็น
     เหล็กกล่องสี่เหลี่ยม เป็นหนึ่งในรูปแบบของโครงสร้างเหล็กรูปพรรณรีดเย็น (Cold formed structural steel) นิยมใช้ในงานก่อสร้าง และงานสถาปัตยกรรมเป็นส่วนใหญ่ มีกระบวนการผลิตที่แตกต่างจากโครงสร้างเหล็กรูปพรรณรีดร้อน โดยการขึ้นรูปจากเหล็กแผ่นที่มีอุณหภูมิปกติ (อุณหภูมิห้อง) นำเข้าสู่ขั้นตอนการนำแผ่นเหล็กไปพับเป็นรูปทรงที่ต้องการและเชื่อมเหล็กเข้าด้วยกันให้กลายเป็นเหล็กกล่องสี่เหลี่ยม เหล็กท่อกลม ท่อเหล็กดำ เหล็กกล่องแบน ท่อสังกะสี เหล็กตัวซี เป็นต้น ซึ่งกระบวนการรีดเย็นเพื่อผลิตเหล็กกล่องสี่เหลี่ยม หรือเหล็กรูปพรรณต่างๆ จะมีกระบวนการที่ค่อนข้างแตกต่างจากเหล็กรูปพรรณรีดร้อน (Hot rolled structural steel) ที่จำเป็นต้องใช้อุณหภูมิในการรีดเหล็กสูงกว่า 870 องศาเซลเซียส

     ลักษณะของเหล็กกล่องสี่เหลี่ยม มีหน้าตัด 4 ด้านเท่ากัน ความยาวมาตรฐาน 6 เมตร ขนาดเริ่มต้น 25×25 มม. หน้าตัดทุกมุมทำมุม 90 องศา ด้านในโปร่ง โดยเหล็กกล่องสี่เหลี่ยมมีขนาดมาตรฐานเริ่มต้นที่ 12×12 มม. ตามมาตรฐาน JIS G3466 ซึ่งเป็นมาตรฐานท่อเหล็กงานโครงสร้าง

     เหล็กกล่องสี่เหลี่ยมมีความหนาเริ่มต้นที่ 1.6 มม. โดยเหล็กกล่องมีคุณสมบัติการใช้งานเกี่ยวกับงานก่อสร้าง งานโครงสร้างต่างๆ โครงหลังคา โครงสร้างสะพาน งานเสา ทำนั่งร้าน หรือยังสามารถนำไปใช้ในการก่อสร้างทั่วไป ทดแทนการใช้คอนกรีต หรือไม้ อีกทั้งยังมีน้ำหนักที่เบา ทนทาน เคลื่อนย้ายง่าย แข็งแรง อีกด้วย

     การก่อสร้างที่ดี ผู้รับเหมาควรต้องมีความพิถีพิถันในการเลือกเหล็กรูปพรรณมาใข้งาน โดยเฉพาะเหล็กกล่องสี่เหลี่ยมที่ควรมีมาตรฐาน มอก. การันตีคุณภาพเสมอ เพื่อการให้การก่อสร้างมีความปลอดภัยแข็งแรงสูง และควรเลือกซื้อบริษัทจัดจำหน่ายเหล็กก่อสร้างที่น่าเชื่อถือเท่านั้น โดยมีวิธีพิจารณาในการเลือกศูนย์จำหน่ายเหล็ก คือ 1. ราคาถูก (Lower Price) 2. คุณภาพสูง (High Quality) 3. จัดส่งรวดเร็ว (Fast Delivery)

      หากต้องการเหล็กกล่องสี่เหลี่ยม เหล็กรูปพรรณ เหล็กเส้น เหล็กไวร์เมท เหล็กก่อสร้างทุกชนิด ในราคาที่ถูก แต่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ จัดส่งสินค้าที่รวดเร็วภายใน 1-2 วัน ต้องนึกถึง บริษัท พิพัฒน์สตีล จำกัด ศูนย์รวมจำหน่ายเหล็กชลบุรี ที่มีชื่อเสียงในวงการผู้รับเหมา ลูกค้าจากหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน ในเรื่องที่หนึ่งของคุณภาพและยอดขายอันดับ 1 ของเหล็กก่อสร้างในภาคตะวันออก

 

สนใจสั่งซื้อเหล็กราคาถูกได้ที่ บริษัท พิพัฒน์สตีล จำกัด
Tel : 093-263-6353 (คุณแป้ง)
Tel : 081-144-5363 (คุณพิพัฒน์)
Line : https://lin.ee/gXlZ5Au
E-mail : phiphatsteel@gmail.com
Inbox : m.me/phiphatsteel
Website : www.phiphatsteel1.com
 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้