ทําไมงานก่อสร้างราชการถึงต้องใช้เหล็ก Non-T เท่านั้น

136 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ทําไมงานก่อสร้างราชการถึงต้องใช้เหล็ก Non-T เท่านั้น

ทําไมงานก่อสร้างราชการถึงต้องใช้เหล็ก Non-T เท่านั้น ​
การใช้เหล็ก Non-T ในงานก่อสร้างราชการมีเหตุผลหลัก ดังนี้​

1. มาตรฐานความปลอดภัย: เหล็ก Non-T ผลิตตามมาตรฐาน มอก. 24-2559 ซึ่งกําหนดคุณสมบัติทางกลและทางเคมีที่เข้มงวดกว่าเหล็กทั่วไป ส่งผลให้เหล็ก Non-T มีความแข็งแรง ทนทาน และปลอดภัยต่อการใช้งาน เหมาะกับงานโครงสร้างที่รับน้ำหนักมาก ​
2. กรรมวิธีการผลิต : เหล็ก Non-T ผ่านกรรมวิธีการทําให้เย็นตัวโดยวิธีการธรรมชาติไม่ใช้น้ำมาทํากระบวนการทําให้เหล็กเย็นตัว ซึ่งช่วยเพิ่มความทนทานต่อสภาพอากาศ ป้องกันการเกิดสนิม ชะลอการผุกร่อน เหมาะกับการใช้งานในสภาวะอากาศร้อนชื้นของไทย​
3. ยืดอายุการใช้งาน: เหล็ก Non-T มีอายุการใช้งานยาวนานกว่าเหล็กทั่วไป ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการบํารุงรักษา ซ่อมแซม เหมาะกับงานก่อสร้างที่ต้องการยืนระยะยาว ​
4. รองรับนโยบายภาครัฐ: ภาครัฐมีนโยบายส่งเสริมให้ใช้เหล็ก Non-T ในงานก่อสร้าง เพื่อยกระดับมาตรฐานความปลอดภัย และความทนทานของโครงสร้าง (ตราครุท)​


ข้อจํากัด
เหล็ก Non-T มีราคาต่อกิโลกรัมสูงกว่าเหล็กทั่วไป​
หาซื้อได้ยากกว่าเหล็กทั่วไป​

สรุป
การใช้เหล็ก Non-T ในงานก่อสร้างราชการ ช่วยเพิ่มความปลอดภัย ทนทาน ยืดอายุการใช้งาน และรองรับนโยบายภาครัฐ แม้จะมีราคาสูงกว่าและหาซื้อยาก แต่คุ้มค่ากับการลงทุน​

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้